วันเสาร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2556

ภาพถ่ายกิจกรรม ภายในวันที่นำเสนอ โครงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์พื้นที่แขวง จันทรเกษม : บ้านนารีสโมสร



โครงการพัฒนาบรรจุภัณฑ์พื้นที่แขวง จันทรเกษม : บ้านนารีสโมสร 

การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ Scone
จัดทำโดย
นายกำพล ตันแดง   5111302203  ศศ.บ.511(4)/13A  
ศิลปกรรม ออกแบบเทศศิลป์
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม  วิชา ARTD3302 กลุ่มเรียน 201  Email : kumphol5111@gmail.com   






เริ่มต้นจากการดำเนินงานเป็นขั้นตอน ตามอาจารย์ที่ปรึกษา ให้คำสั่ง
ส.1 สืบค้น

ผลิตภัณฑ์ : Scone
ส่วนประกอบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์
- แป้งเค้กพัดโบก
- ผงฟู
- น้ำตาลทราย
- เนยเค็ม
- ไข่ไก่
- นมสดจืดเย็น


ส.2 สมมุติฐา
1.บรรจุภัณฑ์แบบไหน??
จึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน บรรจุScone

2. ทำอย่างไรให้บรรจุภัณฑ์ดูน่าสนใจ?

3. การออกแบบในส่วนนี้เป็นออกแบบโดยการศึกษาจากความต้องการของลูกที่ต้องการบ่งขี้สินค้าร้าน





ส.3 สรุป
การออกแบบตามความต้องการของลูกค้า
1. ถุงกระดาษ/บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษ ออกแบบให้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษสีน้ำตาล ส่วนที่1 180x150x80 mm. มีแทบกาวเป็นตัวติดและพับตรงก้นถุง และทากาว เพื่อยึดให้เป็นถุงสำหรับบรรจุ Scone
2. Rebel Graphic
- ขนาด 500x150mm
- Graphic
Logo  นำโลโก้ที่ลูกค้าต้องการมาใส่ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นภิตภัณฑ์ในตัวบรรจุภัณฑ์ เป็นของทางร้าน
Graphic Packaging ออกแบบให้บ่งบอกให้ลูกค้าเห็น ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ Scone ใช้การตัดถอนจากรั้วบ้าน/หลังคาบ้าน เป็นการออกแบบ เพื่อให้ผู้บริโภคสังเกตุ และเข้าใจบรรยากาศของร้านที่ผู็บริโภค ที่เข้ามาอุดหนุน ที่ร้านและซื้อสินค้ากลับบ้าน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น