การศึกษาและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ Scone
จัดทำโดย
นายกำพล ตันแดง 5111302203 ศศ.บ.511(4)/13A
ศิลปกรรม ออกแบบเทศศิลป์
คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม วิชา ARTD3302 กลุ่มเรียน 201 Email : kumphol5111@gmail.com
เริ่มต้นจากการดำเนินงานเป็นขั้นตอน ตามอาจารย์ที่ปรึกษา ให้คำสั่ง
ส.1 สืบค้น
ผลิตภัณฑ์ : Scone
ส่วนประกอบ
- แป้งสาลีอเนกประสงค์
- แป้งเค้กพัดโบก
- ผงฟู
- น้ำตาลทราย
- เนยเค็ม
- ไข่ไก่
- นมสดจืดเย็น
ส.2 สมมุติฐาน
1.บรรจุภัณฑ์แบบไหน??
จึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน บรรจุScone
2. ทำอย่างไรให้บรรจุภัณฑ์ดูน่าสนใจ?
3. การออกแบบในส่วนนี้เป็นออกแบบโดยการศึกษาจากความต้องการของลูกที่ต้องการบ่งขี้สินค้าร้าน
ส.3 สรุป
การออกแบบตามความต้องการของลูกค้า
1. ถุงกระดาษ/บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษ ออกแบบให้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นกระดาษสีน้ำตาล ส่วนที่1 180x150x80 mm. มีแทบกาวเป็นตัวติดและพับตรงก้นถุง และทากาว เพื่อยึดให้เป็นถุงสำหรับบรรจุ Scone
2. Rebel Graphic
- ขนาด 500x150mm
- Graphic
Logo นำโลโก้ที่ลูกค้าต้องการมาใส่ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นภิตภัณฑ์ในตัวบรรจุภัณฑ์ เป็นของทางร้าน
Graphic Packaging ออกแบบให้บ่งบอกให้ลูกค้าเห็น ว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ Scone ใช้การตัดถอนจากรั้วบ้าน/หลังคาบ้าน เป็นการออกแบบ เพื่อให้ผู้บริโภคสังเกตุ และเข้าใจบรรยากาศของร้านที่ผู็บริโภค ที่เข้ามาอุดหนุน ที่ร้านและซื้อสินค้ากลับบ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น